Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Nhung tươi là sản phẩm rất quý và khá là đắt đỏ, tuy nhiên nếu không biết bảo quản đúng cách có thể dẫn tới hỏng, biến chất, sử dụng gây hại cho sức khỏe.

Nhung hươu có thể bảo quản bằng nhiều cách khác nhau tùy theo mục đích sử dụng, nhu cầu sử dụng ít nhiều, yêu cầu của bài thuốc đi kèm của nhà chủ.
Cách thứ 1: Bảo quản nhung hươu nhưng vẫn phải để tươi.
Cách này chỉ có thể dùng tủ lạnh để đảm bảo độ tươi và nguyên chất của nhung, bằng cách làm sạch lông với các công đoạn sơ chế tại Sơ Chế Nhung Hươu. Sau đó để ngắn đá và dùng dần, tuy nhiên hạn chế rã đông và làm lạnh nhiều lần, chia nhỏ phần nhung ra để sử dụng
Cách thứ 2: Sấy khô nhung hươu.
Sấy khô nhung hươu có thể dùng nhiều cách tuy nhiên để đảm bảo độ nguyên chất của nhung ta có thể sử dụng cát nóng để sấy khô, hoặc nếu không thì dùng bóng đèn cao áp sấy khô cũng được, mục đích là làm mất nước nhưng vẫn giữ khoáng chất trong sản phẩm. Đối với nhung khô phai chú ý khi sử dụng sản phẩm phải làm sạch lông trước khi dùng.
Nguồn: http://nhungnaihuu.blogspot.com/