Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Tùy Nhung hưu có cấu trúc mô sụn xốp nhưng thực ra phần nhung gần với gốc nhung khá cứng khiến cho người sử dụng khá khó khăn.
Xin được giới thiệu qua cho các bạn cách chế biến nhung hươu tươi làm sao dễ dàng sử dụng nhất.
Các bạn cần phải sơ chế sạch lông nhung hươu trước khi chế biến nhé( dùng dao cạo râu cạo sạch lông, sau đó hơ sơ qua lửa lấy móng tay gẩy gẩy bong da lụa ra thì đem đi rửa sạch da lụa đi, sau đó hơ qua lửa lần nữa và cạo 1 lần tiếp theo)
  • Cách thứ 1: Các bạn dùng dao thái thuốc bắc ( cái này ra tiệm thuốc bắc nhé) thái lát ra và dùng thường thì là để nấu cháo.
  • Cách thứ 2: Một số người quá khó khăn trong việc ăn uống và nhung hươu tươi thái lát nấu cháo vẫn chưa đủ mềm để có thể ăn được thì chúng tôi khuyên các bạn nên thái nhung tươi ra sau đó dùng cối xay xương thịt xay nhuyễn ra và dùng dần.
  • Cách thứ 3: Đối với trẻ nhỏ hoặc người thích dùng trà nhung hươu thì có thể mua nhung hươu sấy khô sau đó tán bột và dùng dần.

Nguồn: http://nhungnaihuu.blogspot.com/